0902 937 655

Sự khác biệt giữa phích cắm công nghiệp IP67 và IP44

phich-cam-o-cam-cong-nghiep

Hiện nay, cá thiết bị dùng trong công nghiệp, như ổ cắm công nghiệp, phích cắm công nghiệp…vv đều có các chỉ số về cấp độ bảo vệ IP. Khi sử dụng hoặc mua thiết bị điện, bạn sẽ tìm thấy IP34, IP44, IP54, IP65, IP56 hoặc IP67…. Hôm nay, Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ NTM sẽ phân tính 2 loại phích cắm, ổ cắm công nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó là phích cắm công nghiệp IP67IP44

Phích cắm công nghiệp ip67 và ip44 là sản phẩm được xếp vào loại an toàn cho người lao động và đảm bảo cho toàn bộ công trình điện. Bây giờ chúng ta hãy xem cách phân biệt rõ ràng giữa phích cắm ip67 và ip44. Hãy xem tại sao hai loại phích cắm này lại đặc biệt như vậy.

Điểm giống nhau giữa phích cắm công nghiệp IP67 và phích cắm IP44

Cả phích cắm công nghiệp ip67 và phích cắm ip44 đều có thể sử dụng cho ngành điện, công trình xây dựng. Tất cả những điều này có tác dụng kết nối các thiết bị điện hiện có với các nguồn điện áp lớn hơn.

Ổ cắm, phích cắm công nghiệp Legrand
Ổ cắm, phích cắm công nghiệp Legrand

Phích cắm công nghiệp IP44 và IP67 là thông số biểu thị cấp độ của các lớp vỏ máy bảo vệ thiết bị điện khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn và nước. Sự xâm nhập của các bụi bẩn vào trong thiết bị điện sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động và tuổi thọ của các thiết bị điện, đôi khi còn ảnh hưởng tới người sử dụng.

Chúng được sử dụng nhiều hơn khi sử dụng nguồn polyphase. Điều này sẽ giảm thiểu mọi sai lầm đáng tiếc xảy ra trong quá trình cài đặt. Đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện và giảm thiểu nguy cơ bị điện giật.

Hai loại phích cắm này được thiết kế có một khe cắm. Đặc biệt, nó có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, nhỏ gọn và rất tiện lợi cho người sử dụng.

Xem thêm: Đại Lý phân phối thiết bị điện Legrand số 1 tại Việt Nam

Sự khác biệt giữa phích cắm công nghiệp IP67 và ổ cắm IP44

1. Cấu trúc và ý nghĩa của các chỉ số IP

Cấu trúc và ý nghĩa của các chỉ số IP
Cấu trúc và ý nghĩa của các chỉ số IP

Số thứ nhất (x): thể hiện mức độ chống bụi khác nhau của các thiết bị điện:

(4): Cho biết thiết bị điện có khả năng ngăn chặn được sự xâm nhập của các đối tượng rắn lớn hơn 1.0mm

(6): Cho biết chỉ số chỉ ra bảo vệ bụi, ngăn chặn hoàn toàn được sự xâm nhập của các chất bụi, các vật rắn. Nhưng khi bụi xâm nhập không ảnh hưởng tới sự hoạt động của các thiết bị điện.

Số thứ 2 (y): thể hiện mức độ chống nước tốt nhất của các thiết bị điện

(4): Có khả năng ngăn chặn được các vòi phun từ tất cả các hướng khác nhau.

(7): Có khả năng cho thất thiết bị điện có thể ngâm trong vòng 1 thời gian ngắn ở các áp lực nước nhỏ.

2. Ý nghĩa của các chỉ số IP44, IP67

Chỉ số IP44: Cho thấy thiết bị điện có khả năng ngăn chặn được sự xâm nhập của các vật rắn lớn hơn 1.0mm vào bên trong thiết bị điện; ngăn chặn được sự xâm nhập của nước từ vòi phun ở tất cả các hướng.

Chỉ số IP67: Là chỉ số chống nước, chống bụi cao nhất áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện hiện nay, thường áp dụng cho các sản phẩm ổ cắm, phích cắm công nghiệp nhằm đảm bảo độ an toàn và khả năng kết nối khi được lắp đặt tại những môi trường khác nghiệt có độ ẩm cao, dưới nước hoặc dưới lòng đất.

Xem thêm: Top 3 thương hiệu ổ cắm công nghiệp tốt nhất hiện nay

3. Tính năng của phích cắm công nghiệp IP44, IP67

Phích cắm công nghiệp ip67 được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp sử dụng chất liệu nhựa PPT. Chúng rất bền với nhiệt độ cao. Chúng thích hợp để lắp đặt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt ở vùng khí hậu không ổn định.

Phích cắm công nghiệp Legrand ip67
Phích cắm công nghiệp Legrand ip67

Nắp phích cắm bền và khó biến dạng. Một sản phẩm bền gấp 10 lần các sản phẩm thông thường. Ưu điểm tốt nhất là nó có xếp hạng IP chống thấm nước rất tốt. Nó có thể được sử dụng trong thời gian ngắn trong môi trường có áp lực nước thấp. Nó có đầy đủ chức năng mà không có hiện tượng cháy nổ hoặc nguy hiểm.

Thiết kế 3 đến 5 chân giúp tăng khả năng tiếp xúc với nguồn điện áp lớn. Chất lượng luôn đảm bảo mà giá cả lại phải chăng.

Phích cắm công nghiệp IP44 được làm bằng nhựa tổng hợp. Do đó, nó có khả năng chống sốc tốt hơn, hơi kém phù hợp và không thích hợp sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.

Phích cắm công nghiệp Legrand ip44
Phích cắm công nghiệp Legrand ip44

Chúng thường có giá đỡ cáp để sử dụng với mặt đất di động loại 6H. Nếu sử dụng không đúng cách, khả năng chống nước và chống bụi sẽ giảm đi đôi chút. Thiết kế 3 chân hỗ trợ tải điện ít hơn. Do đó, hầu như các công trình điện cao thế công nghiệp không thể đáp ứng được.
Bạn sẽ thấy những ưu điểm vượt trội của phích cắm công nghiệp loại IP67. Nếu bạn cần một sản phẩm chất lượng hãy liên hệ ngay với Lagrand Việt Nam.

Sản phẩm được phân phối bởi Công Ty Giải Pháp Công Nghệ NTM.

Liên lạc trực tiếp với công ty để được tư vấn mẫu và tình trạng hàng..

ĐẢM BẢO độ bền và tuổi thọ cao nhất hiện nay

CAM KẾT chỉ cung cấp hàng chính hãng Legrand

Tìm hiểu chi tiết:

1. Công ty phân phối ổ cắm công nghiệp Legrand số 1 tại TP.HCM
2. 5 Yếu Tố Lựa Chọn Ổ Cắm Điện Công Nghiệp Chất Lượng Hiện Nay

4 thoughts on “Sự khác biệt giữa phích cắm công nghiệp IP67 và IP44

  1. Pingback: Đại Lý phân phối thiết bị điện Legrand số 1 tại Việt Nam

  2. Pingback: 5 Yếu Tố Lựa Chọn Ổ Cắm Điện Công Nghiệp Chất Lượng Hiện Nay

  3. Pingback: Công ty phân phối ổ cắm công nghiệp Legrand số 1 tại TP.HCM

  4. Pingback: Top 3 thương hiệu ổ cắm công nghiệp tốt nhất hiện nay - Legrand VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *