0902 937 655

Loa Thông Minh | Sự Tinh Tế Hòa Quyện Cùng Tiện ích

Ban đầu, ý tưởng loa thông minh được tạo ra để phát nhạc và trả lời vài câu hỏi đơn giản. Nhưng ngày nay cùng với công nghệ vượt trội thì loa thông minh còn làm được nhiều hơn thế, cụ thể là quản lý nhà cửa chẳng hạn. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là sự thật.

Những Điều Cần Biết Về Loa Thông Minh


Loa thông minh là thiết bị loa mini, thường dùng để phát nhạc và trả lời những câu hỏi đơn giản với giọng nói Alexa của Amazon, Siri của Apple hoặc OK Goolgle đưa người dùng trải nghiệm tương tác với các thiết bị điện tử một cách linh hoạt.

Mặc dù có cùng kích cỡ so với các loại loa thông thường nhưng mẫu loa thông minh hiện đại này có thể tương tác với chủ nhà, nó thực hiện hầu hết tất cả các loại mệnh lệnh được đưa ra. 

loa thông minh
                                  Những mẫu loa thông minh ược ưa chuộng nhất hiện nay

Điểm nổi bật của Loa thông minh

Thế giới đang ngày càng phát triển kéo theo đó trình độ công nghệ được đòi hỏi cao để đáp ứng nhu cầu hiện tại của con người, biến những điều tưởng chừng không thể thành hiện thực và sẵn sàng cho một cuộc cách mạng về giải pháp công nghệ hay nhà thông minh.

Trong những năm gần đây loa thông minh được khai thác và phát triển bởi những Amazon, Apple hay Google và sắp tới đây là Samsung hay Microsoft cũng gia nhập thị trường này. 

loa thông minh
                                                                Kích thước nhỏ gọn nhưng đầy tiện ích của loa thông minh

Điều tạo nên sự nổi bật của thiết bị này là có thể tích hợp với nhà thông minh, cho phép nó có thể điều khiển được tất cả các thiết bị điện trong nhà như là: 

Vào một ngày đẹp trời khi bạn về nhà, trên tay đầy túi đồ sau khi shopping oanh tạc một vài cửa hàng yêu thích. Bạn chỉ việc nói ” bật đèn lên” hoặc khi rời khỏi nhà, bạn ra lệnh cho nó “tắt mọi thứ” để đóng cửa chóp lăn, đèn chiếu sáng và hạ thấp nhiệt độ ở trung tâm.

Hoặc bật tivi hay thậm chí đặt hàng online. Ngoài ra loa thông minh còn có thể kết nối với thiết bị âm nhạc giúp bạn có thể thư giãn với chất lượng âm thanh tốt nhất. 

Để có thể tương thích các thiết bị này thì các thiết bị điện cũng rục rịch phát triển công nghệ của mình để đáp ứng nhu cầu xã hội, các hãng thiết bị điện hàng đầu thế giới như thiết bị điện legrand, bticino, simon, schneider đều là những thiết bị điện cao cấp.

Mọi thứ đều thật dể dàng khi có thể tương tác được với các thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.

Những số liệu biết nói về loa thông minh 

Trong tương lai thiết bị này là trợ thủ đắc lực hổ trợ sinh hoạt hằng ngày, công việc. Mỹ là một trong những nước tiên tiến đi đầu về công nghệ. Theo thống kê của comSore thì trong vòng 9 tháng thì mức độ tăng trưởng của thiết bị lên đến 20% vào đầu tháng 2/2018 so với 8% của 6/2017. 

loa thông minh
Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng của loa thông minh thị trường Mỹ. Theo comSocre

Và một điều cũng khá thú vị khi thống kê chỉ ra rằng phân đoạn (tuổi 18-24) và (tuổi 65+) là những nhóm tuổi quan tâm đến thiết bị này nhất. Loa thông minh ất phù hợp với những người lớn tuổi không rành về công nghệ. 

Có thể nói Mỹ là thị trường tiêu thụ loa thông minh ớn nhất hiện nay. Tôi có thể tưởng tượng được rằng trong vòng một, hai năm tới lloa thông minh ẽ là thiết bị phải có trong mỗi hộ gia đình.

Qua bài viết, hy vọng có thể cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quan về loa thông minh cũng như sự phát triển của công nghệ trong tương lai. Hãy truy cập legrand việt nam để nắm bắt những thông tin mới nhất và nhanh nhất về thiết bị điện, công nghệ. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *