0902 937 655

[Chia sẻ] Hướng Dẫn Lắp Đặt Hộp Âm Sàn Legrand Tại Nhà

Như chúng ta đã biết các thiết bị điện nói chung và công tắc ổ cắm nói riêng có nhiều công năng và cách lắp đặt khác nhau. Để có thể lắp đặt một cách chuẩn xác thì bạn cần phải có hiểu biết về các loại thiết bị điện. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt hộp âm sàn Legrand tại nhà.

Những Điểm Nổi Bật Của Hộp Âm Sàn Legrand


Ngoài các ổ cắm âm tường rất quen thuộc với mọi công trình thì trong những năm trở lại đây thì hộp âm sàn Legrand cũng rất được ưa chuộng không chỉ vì công năng mà còn yếu tố tiện lợi và thẩm mỹ của nó mang lại.

hộp âm sàn Legrand
Tích hợp với nhiều công tắc ổ cắm khác nhau

Hộp âm sàn Legrand được thiết kế các rãnh để chứa các công tắc ổ cắm, được sắp xếp gọn gàng nên khi đấu dây cũng dễ dàng. Hộp âm sàn Legrand chỉ phù hợp với các thiết bị điện Legrand . Tương thích với mọi loại công tắc ổ cắm từ ổ cắm công nghiệp cho đến ổ cắm mạng, TV, điện thoại và các công tắc ổ cắm Arteor, Bticino. 

Mặt hộp được thiết kế không quá cao để tránh việc va chạm, vấp ngã. Hộp âm sàn Legrand còn phủ thêm một lớp chống ăn mòn và bảo vệ nối đất chống giật. Đế âm kim loại được làm từ vật liệu chống cháy để đảm bảo thiết bị được bền lâu và an toàn. 

Vì hộp âm sàn được trang bị lò xo chống rung nên khi đóng/mở hộp âm sàn thì âm thanh phát ra nhẹ nhàng, không bị cứng khớp. 

Hướng Dẫn Lắp Đặt Hộp Âm Sàn Legrand

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết quá trình lắp đặt hộp âm sàn. Không quá khó để lắp nhưng cần sự chuẩn bị và cẩn thận thì mới thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian được. 

hộp âm sàn Legrand

Chuẩn bị để lắp đặt

Để có thể lắp đặt dễ dàng bạn nên chuẩn bị sẵn các đồ nghề cần thiết để không mất thời gian cho việc này. Chuẩn bị đầy đủ các ốc vít, máy khoan, cờ lê, ổ cắm âm sàn, hộp âm sàn, bút thử điện, tua vít, búa, đục,… Việc bạn chuẩn bị như thế sẽ giúp tiết kiệm kha khá thời gian và bạn sẽ dự sẵn những bước tiếp theo cần phải làm gì với dụng cụ nào.

Định hướng vị trí lắp đặt 

Tùy vào nhu cầu sử dụng hộp âm sàn lắp vào bàn hay sàn nhà nhưng các bước lắp đặt là đều như nhau. Nên trước tiên cần xác định vị trí lắp đặt, bạn cần phải đó đạc kích thước cho chính xác để khoét lỗ, tránh tình trạng khoét quá nhiều hay quá ít vì như thế các dây nối không được cố định dễ gây chập mạch. Ví dụ: hộp âm sàn 3M có kích thước 108×131 mm thì bạn nên đánh dấu trên mặt sàn hoặc mặt bàn bằng bút lông tô xung quanh viền của hộp. 

Tiến hành lắp đặt 

Trước tiên bạn nên lắp các thiết bị công tắc ổ cắm Legrand vào hộp âm sàn, kiểm tra lại xem đi dây có đúng không. Vì nếu bạn lắp vào mặt bàn rồi mới lắp thiết bị sau thì sẽ mất thời gian và lắp không được chính xác . Sau đó lắp bộ khung 3M vào mặt bàn ngay vị trí vừa khoét lỗ vì đã khoét đúng kích thước nên khi lắp vào khung sẻ bám chắc vào mặt bàn. 

Và sau cùng lắp hộp âm sàn vào mặt bàn và chỉ cần bắt ốc đúng vị trí trên hộp. Vậy thế là xong cách lắp đặt. 

Kiểm tra lại hộp âm sàn đã lắp đặt

Bạn nên kiểm tra lại một lần nửa hộp sàn xem ốc vít có bị lỏng gì không hay công tắc ổ cắm có đấu sai không. Để giúp không bị sự cố khi sử dụng và bảo vệ tốt nhất cho người sử dụng.

hopamsanlegrand3

Như vậy, để lắp được hộp âm sàn Legrand vô cùng dễ dàng nhưng để giữ được thiết bị bền lâu nên sử dụng của các thương hiệu phổ biến. Cụ thể legrand việt nam chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng chất lượng sản phẩm tốt nhất và giá cả cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay để có cho mình những hộp âm sàn chính hãng của Legrand.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *